Thương hiệu chip led có thị phần lớn nhất toàn cầu

Hà Hữu Noi 29/09/2018
thuong-hieu-chip-led-co-thi-phan-lon-nhat-toan-cau

Top 9 các thương hiệu đèn led chiếu sáng có thị phần lớn nhất toàn cầu.

Các thương hiệu đèn led đã đổ rất nhiều tiền và nguyên cứu công nghệ đèn led. Công nghệ led năm 2018 đã tiến triển vượt bậc. Về độ sáng > 150 lm/w cho sản phẩm thương mại, chỉ số hoàn màu Ra cao. Quan trọng nhất là giá thành hiện tại rất tốt, khoảng 0.08 USD/ watt. KAVENS nêu ra top 9 thương hiệu đèn led chiếu sáng có thị phần lớn nhất toàn cầu.

1. CREE

Cree Led

Thương hiệu Cree cho trụ sở lại Caloria ( USA ), được thành lập năm 1989. Cree sản xuất chủ yếu các loại chip leds và cả bộ đèn led.

Một điểm đặc biết trong thiết kế chip led Cree là sử dụng đế SiC làm vật liệu nền. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển thì hiện nay Cree là một trong những thương hiệu led mạnh nhất thế giới.

2. Bridgelux

Bridgelux

Bridgelux cũng là một thương hiệu sản xuất chip led và đèn led đến từ Mỹ. Hiện nay có đặt trụ sở tại 9 nước trên thế giới và hệ thống phân phối khắp toàn cầu. Bridgelux sản xuất tất cả các loại led từ công suất nhỏ đến lớn. Các loại COB có công suất hơn 150w/pc.

Các loại đèn led như downlight, tube light, street light, high bay…

3. OSRAM

Den led osram

OSRAM được thành lập năm 1906. Tập đoàn OSRAM – OSRAM Light AG là một công ty hoạt động đa quốc gia và có trụ sở chính ở TP.Munich. Cha đẻ của tập đoàn chiếu sáng lớn mạnh này là  Auer-Gesellschaft. Cái tên OSRAM được trích từ “osmium” và “Wolfram” là 2 nguyên tố được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất đèn chiếu sáng tại thời điểm mà công ty mới thành lập.

OSRAM sản xuất hầu hết các loại chip led và các loại đèn led như đèn đường led, đèn led nhà xưởng, led âm trần…

4. Seoul Semiconductor

Den led seoulsemicon

Tập đoàn Seoul Semiconductor được thành lập từ năm 1992 tại Hàn Quốc – là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về thiết bị bán dẫn, thiết bị công nghệ LED. Với chi nhánh tại 40 quốc gia trên thế giới và 150 cơ sở phân phối nội địa, Seoul Semiconductor không ngừng mở rộng và phát triển nhằm tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất dựa trên ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại.

5. Philips

Den led philips

Tập đoàn Philips là một tập đoàn lớn mạnh hoạt động trong lĩnh vực thiết bị chiếu sáng. Trụ sở chính của tập đoàn này nằm ở Amsterdam, Gerard Philips và cha của ông đã  thành lập tập đoàn này tại TP. Eindhoven, miền bắc Hà Lan vào năm 1891. Đến nay, thương hiệu bóng đèn Philips đã phát triển và khẳng định tên tuổi của mình trên toàn thế  giới. Với số lượng nhân viên đạt 122.000 người thì Philips xứng đáng là một trong những  thương hiệu chiếu  sáng lớn nhất thế giới. Cột mốc đáng nhớ là năm 2012 tập đoàn Philips đạt doanh thu đứng đầu thế giới về sản xuất sản phẩm chiếu sáng.

6. Nichia

Den led nichia

Nichia là một công ty hoạt động trong lĩnh vực kĩ thuật hóa học ở Nhật Bản. Trụ sở chính của tập đoàn này nằm ở TP.Tokushima. Nichia sở hữu nhiều công ty con, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bao gồm photpho, đi ốt phát sáng, công ty có hai bộ phận, một bên quản lí về sản xuất hóa chất và photpho, một bên sản xuất và phân phối sản phẩm chiếu sáng trong đó có đèn LED. Nichia là một trong những nhà sản xuất chip LED lớn nhất thế giới.

7 . Everlight

Den led Everlight

Everlight là một thương hiệu đến từ Đài Loan. Chuyên sản xuất các loại chip led. Hiện Everlight có ưu lợi thế về giá thành. Đây là thương hiệu sản xuất chip led lớn của Châu Á.

8 . Epistar

Den led epistar

Epistar được thành lập năm 1996 có trụ sở tại Taiwan. Sản xuất các loại chip led và các loại đèn led như đèn đường led, đèn led nhà xưởng, đèn led tube, đèn led bulb… Hiện có hệ thống phân phối toàn cầu. Ưu điểm có giá thành cạnh tranh.

9. Panasonic

Den led panasonic

Tập đoàn lớn mạnh Panasonic sở hữu công ty con chuyên sản xuất thiết bị chiếu sáng là Universal Lighting Technologies. Universal Lighting Technologies có trụ sở chính ở TP. Nashville, Tennessee, đây là công ty chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao. Hiện panasonic sản xuất tất cả các loại đèn led chiếu sáng trong nhà và ngoài trời.

Trên đây là top 9 thương hiệu sản xuất chip led và đèn led chiếu sáng có thể nói là mạnh nhất thế giới. Hiện nay KAVENS sản xuất đèn led ở Việt Nam sử dụng các loại chip led nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN